Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Điều thú vị từ loài chuột là cũng biết ho

16/01/2014 08:24

Mặc dù con người có thể chẳng nghe thấy, chuột vẫn ho như bình thường, và phát hiện này hứa hẹn sẽ mở ra hướng nghiên cứu mới chống tình trạng ho ở người.

Xem thêm: diệt côn trùng, diệt mối giá rẻ

Mặc dù con người có thể chẳng nghe thấy, chuột vẫn ho như bình thường, và phát hiện này hứa hẹn sẽ mở ra hướng nghiên cứu mới chống tình trạng ho ở người.

Loài chuột luôn là sinh vật lí tưởng trong các phòng thí nghiệm, do chúng lớn nhanh, sinh sản nhiều mà lại đủ nhỏ để nuôi trong lồng, cho phép các chuyên gia nghiên cứu nhiều trường hợp cùng lúc.

chuột, thí nghiệm, ho, giống người
Chuột là động vật hoàn hảo để thí nghiệm.

Do vậy, chuột thường được dùng trong các dự án điều chế dược phẩm cho người, chẳng hạn, chuột rúm ró mặt khi đau, cũng giống như con người, và các cuộc thí nghiệm dựa trên phân tích biểu hiện trên mặt của chúng có thể giúp thử nghiệm những loại thuốc giảm đau mới.

Lâu nay, liệu chuột có thể ho hay không luôn là một bí ẩn đối với giới khoa học gia.

Mới đây, các chuyên gia thuộc Đại học Y Quảng Châu tại Trung Quốc đã tiến hành một thí nghiệm nhỏ, theo đó thổi hơi capsaicin, tạo vị cay ở ớt, vào lồng chứa 40 con chuột.

Mỗi con được đặt vào cỗ máy cho phép đo những sự thay đổi về thể tích cơ thể nhằm phát hiện các động tác hít hơi vào và thở ra ở chuột.

Các chuyên gia cũng gắn thêm micrô nhỏ xíu với hy vọng có thể ghi lại những âm thanh phát ra dù nhỏ nhất từ đối tượng, theo báo cáo trên chuyên sanPLOS ONE.

Sau khi quan sát, nhóm chuyên gia xác định được một số con chuột có biểu hiện ho.

Trước đó, chuột cũng được phát hiện có thể “hát” những giai điệu tần số siêu âm, và cười khi bị nhộtáo

(Theo Thanhnien Online)

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội