Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Diệt mối như thế nào là đúng cách

16/10/2014 14:27

Mối được chia thành 3 nhóm: nhóm mối gỗ ẩm có đại diện là giống Coptotermes, nhóm mối đất có đại diện là giống Odontotermes, Macrotermes, nhóm mối gỗ khô có đại diện là giống Cryptotermes. Mỗi một loài mối cần có cách xử lý khác nhau.

Xem thêm: Thuốc diệt côn trùng​Thuốc diệt muỗi tốt nhất

Trên thế giới có 2700 loài mối, mối có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có tập tính khác nhau, cách xâm nhập công trình khác nhau. Mối được chia thành 3 nhóm: nhóm mối gỗ ẩm có đại diện là giống Coptotermes, nhóm mối đất có đại diện là giống Odontotermes, Macrotermes, nhóm mối gỗ khô có đại diện là giống Cryptotermes. Mỗi một loài mối cần có cách xử lý khác nhau.

diet moi dung cach


1. Sử dụng chế phẩm Metavina 90DP để diệt mối Coptotermes
 
Cơ sở khoa học:
 
Nấm Metarhizium trong chế phẩm Metavina có khả năng kí sinh trong cơ thể mối. Chúng vừa hút dinh dưỡng vừa tiết chất độc làm chết mối. Đàn mối đi kiếm ăn bị phun chế phẩm Metavina 90DP (đã pha chế theo công thức) sẽ mang về tổ để lây nhiễm, gây bệnh lan truyền trong quần tộc, làm chết cả tổ mối.
 
Các bước tiến hành:
 
- Nhử mối vào các hộp nhử chứa gỗ và chất hấp dẫn tại các vị trí thích hợp. Theo dõi cho đến khi thấy mối vít kín các khe hở của vỏ hộp và gắn chặt các thức ăn trong hộp.

- Phun chế phẩm Metavina 90DP đã pha chế theo công thức vào các cá thể mối trong các hộp nhử.
 
- Đặt hộp nhử trở lại vị trí như cũ. Theo dõi cho tới khi mối rút hết về tổ (khoảng 5 - 7 ngày).
 
- Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.
 
Công nghệ này có ưu điểm là không gây ô nhiễm môi trường. Nhưng với điều kiện là phải nhử được số lượng mối lớn (khoảng 20% tổng số cá thể của tổ mối).
 
2. Sử dụng bả sinh hoá BDM - 04  diệt mối Coptotermes
 
Cơ sở khoa học:
 
Bả diệt mối là một hỗn hợp gồm thức ăn mối ưa thích trộn với chất hấp dẫn mối và chất độc gây chết mối chậm. Mối thợ ăn bả sẽ mớm cho các cá thể khác trong tổ khiến cho cả quần tộc bị nhiễm độc. Tổ mối bị nhiễm độc sẽ bị chết sau khoảng 20 - 30 ngày kể từ khi đặt bả.
 
Các bước tiến hành:
 
- Nhử mối vào các hộp nhử, bên trong chứa gỗ và chất hấp dân mối tại những nơi thích hợp.
 
Theo dõi cho đến khi thấy mối vít kín các khe hở của vỏ hộp và gắn chặt các hộp nhử lại với nhau.
 
- Tách các miếng gỗ và đặt bả vào bên trong hộp nhử (định lượng theo hướng dẫn của Trung tâm nghiên cứu phòng trừ mối).
 
- Theo dõi cho đến khi thấy tổ mối bị chết hoàn toàn (khoảng 20 - 30 ngày).
 
- Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.
 
Trong trường hợp khảo sát thấy mối đang tập trung nhiều tại một vài vị trí trong công trình thì không nhất thiết phải sử dụng hộp nhử mối mà chỉ cần đặt bả trực tiếp vào bên trong các vị trí mối đang ăn tập trung thì quá trình xử lý sẽ nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.
 
Phương pháp này có ưu điểm là xử lý đơn giản, hiệu quả diet moi cao, giá thành hạ và không ảnh hưởng đáng kể tới môi trường. Nhưng sử dụng phương pháp này đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ thuật viên xử lý lành nghề.
 
3. Sử dụng chế phẩm Metavina 80LS diệt mối Macrotermes và Odontotermes
 
Cơ sở khoa học:
 
Chế phẩm Metavina 80LS là sản phẩm thu hồi sau quá trình lên men Metarhizium anisopliae trong môi trường dịch thể nên có chứa nhiều độc tố Destroxin, sợi nấm và bào tử. Sử dụng bơm áp lực bơm chế phẩm Metavina 80LS vào tổ mối có vườn cấy nấm, làm thay đổi đột ngột vi khí hậu của tổ, giúp cho M.anisopliae cạnh tranh được với Termitomyces (nấm do mối nuôi trồng), đồng thời Destroxin gây độc cho mối, tạo điều kiện để bào tử và sợi nấm lây bệnh lan tryền trong quần tộc mối, dẫn đến tổ mối bị chết hoàn toàn.
 
Các bước tiến hành:
 
- Khảo sát sinh học, sinh thái học, xác định khu vực hoạt động của tổ mối. Sử dụng thiết bị địa vật lý xác định vị trí khoang chính của tổ mối.
 
- Sử dụng khoan guồng xoắn tạo lỗ vào khoang chính tổ mối.
 
- Sử dụng bơm áp lực (0,5atm) bơm đầy chế phẩm vào tổ mối qua khoang chính.

- Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.
 
4. Sử dụng thuốc tiếp xúc hoặc xông hơi diệt mối gỗ khô Cryptotermes
 
Cơ sở khoa học:
 
Tổ mối là những khe nhỏ, kín bên trong các cấu kiện gỗ. Bơm thuốc tiếp xúc trực tiếp hoặc xông hơi quần tộc mối sẽ bị chết hoàn toàn.
 
Các bước tiến hành:
 
- Phát hiện chính xác nơi mối gỗ khô làm tổ.
 
- Dùng khoan gỗ mũi nhỏ tạo lỗ vào khe tổ.
 
- Bơm dung dịch thuốc mối đầy khe tổ để thuốc tiếp xúc trực tiếp với mối hoặc dùng các loại thuốc xông hơi (được phép sử dụng) đưa vào khe tổ rồi dùng keo hoặc băng dính vít kín các lỗ thông hơi của tổ hoặc dùng bạt phủ kín cấu kiện gỗ có tổ mối.

- Thu dọn, vệ sinh trả lại mặt bằng.

Khi các công trình hay nhà cửa của bạn có dấu hiệu bị mối xông hãy liên hệ ngay với CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM chúng tôi để được tư vấn và xử lý sớm nhất. 

Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM


Phục vtất ckhu vực Trong và Ngoại thành Hà Nội – Phục vụ tất ccác ngày nghỉ, ngày Lễ, trong và ngoài giờ hành chính. Tư vấn, Thiết kế thi công, Hoàn thiện hồ sơ phòng chống mối mọt cho các công trình xây mới và cải tạo
Điện thoại liên hệ: 0983.828.393  –  0974.895.464  –  0912.615.515  – 0243.21.21.888 
Fanpage Facebookhttps://www.facebook.com/thuocdietcontrung24h
Websitedietcontrungsinhhoc.com
Sản phẩm thuốc diệt côn trùng: thuocdietcontrung24h.com
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi: dichtehanoi.com

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội