Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Diệt mối tại các chung cư cao tầng

11/01/2014 17:08

Diệt mối tại Hà Nội ngày càng nhiều nhà cao tầng và tỷ lệ chung cư cao tầng Hà Nội bị mối xông ngày càng nhiều.Diệt mối tại các chung cư cao tầng được không?Với địa hình như vậy có thể đảm bảo diệt mối tận gốc được không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Diệt mối  Ngày nay  ngày càng nhiều nhà cao tầng và tỷ lệ chung cư cao tầng Hà Nội bị mối xông ngày càng nhiều.Diệt mối tại các chung cư cao tầng được không?Với địa hình như vậy có thể đảm bảo diệt mối tận gốc được không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Có nhiều câu hỏi đặt ra trong quá trình diệt mối tại chung cư cao tầng, nhiều người có hỏi khi áp dụng diệt mối tận gốc theo phương pháp hóa sinh thì quá trình phun thuốc gây bệnh cho mối xong thì mối có thể bò xuống dưới để gây bệnh cho hệ thống tổ như nào.

Ở Trung Quốc nhất là vùng Hoa Nam có đến 80% số nhà cửa kho tàng, nhà lâu năm bị mối phá hoại. Ở nước ta, mối không những xâm nhập vào nhà tranh vách nứa mà còn xâm nhập vào những nhà xây dựng kiên cố bê tông cốt thép như Khách sạn Hà Nội 11 tầng, Bệnh viện nhi Thuỵ Điển 7 tầng, các Thư Viện, các đình chùa di tích văn hoá.

Tuy nhiên với những công trình khác nhau thì đặc điểm phá hoại của mối khác nhau. Nhưng nhìn chung mối tiếp cận vào công trình xây dựng theo các cách sau:

- Mối trưởng thành bay phân đàn hàng năm tiếp cận vào các công trình xây dựng.

- Mối có ở môi trường xung quanh công trình xây dựng làm đường đi tiếp cận vào công trình xây dựng.

- Mối gỗ khô ở trong các cấu kiện gỗ, ván cốt pha do quá trình vận chuyển giúp chúng xâm nhập vào công trình xây dựng.

Có quan điểm cho rằng đối với nhà cao tầng toàn bê tông, cốt thép chắc chắn thì mối khó có khẳ năng xâm nhập được nên thường chủ quan không phòng mối khi xây dựng, sau khi đưa công trình vào sử dụng vài năm đã bị mối xâm nhập phá hoại, vậy nguyên nhân do đâu. Thường thì các công trình xây dựng lớn kéo dài khoảng 2-3 năm, tức đã trải qua nhiều mùa vũ hoá của mối, phần lớn các đất nền chưa lát gạch, còn tơi xốp cùng các tàn dư thực vật của công trình như cỏ rác, phôi bào, ván cốt pha bị chôn vùi, đó là nguồn thức ăn dồi dào cho mối phát triển. Một phần là các công trình xây dựng thường thắp đèn, mối rất mẫn cán với ánh sáng các loại đèn vì vậy khi phân đàn theo hướng đèn ở các công trình xây dựng, chúng tập trung quanh bóng đèn và rụng cánh con đực tìm con cái cặp đôi tìm nơi thuận lợi xây tổ, cùng với các điều kiện trên chúng phát triển, khi công trình hoàn thành thì một quần thể mối mới cũng được hình thành. Ngoài ra mối còn lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đường dây điện ngầm, mạch phòng lún. Để xâm nhập và leo lên các tầng cao.Cùng tìm hiểu.

Trước tiên cùng tìm hiểu nguyên nhân các chung cư cao tầng tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh bị mối xông.

Nguyên nhân chủ yếu, các đường đi của mối lên các tầng cao là đi theo đường hộp kỹ thuật hoặc đi theo đường hố thu rác, đây là những khu vực có độ ẩm cao, mặt tường bên trong của hố thu rác và hộp kỹ thuật không được chát làm cho mối dễ đi lên các tầng cao. Khi mối đi lên tầng nào gặp điều kiện thuận lợi như khu vực nền nhà WC bị ẩm, mặt sàn các tầng thường được đôn cát để tạo cốt lát sàn. Mối sẽ mang nước vào các khu vực này và hình thành tổ mối mới sau đó chúng tiếp tục đi lên các tầng trên và hình thành tổ mối ở các tầng đó. Đặc điểm của loài mối này là hình thành rất nhiều tổ phụ ở các tầng, tổ phụ này cũng có đầy đủ thành phần của tổ mối như mối vua, mối chúa, mối lính, mối thợ.

khi diệt mối chúng ta cũng không nhất thiết phải diệt mối chúa mà chúng ta cũng có thể diệt trên 15% cá thể mối lính, mối thợ thì hệ thống tổ mối cũng tiêu diệt hoàn toàn.

 

Từ khóa:

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội