Dịch vụ diệt mối

Thông tin côn trùng học

Diệt Kiến Ba Khoang

Diệt gián Đức Tận gốc

Dịch vụ Phun Muỗi

LIÊN KẾT

Dịch vụ diệt mối tại Phú Thọ Dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Diệt mối tận gốc cho các khu chung cư cao tầng Dịch vụ diệt mối tại Thường Tín Phương pháp diệt mối tận gốc cho công trình bị mối xâm hại

Diệt mối tận gốc phương pháp kiểm tra hiệu quả diệt mối

06/01/2014 12:06

Sau khi đã phun thuốc vào tổ mối hoặc đường mối đi chừng một tháng ta có thể kiểm tra lại hiệu quả của công việc đã làm.

Một khách hàng có tâm sự và hỏi rằng :từ nhỏ mình bị ám ảnh con mối màu trắng, đầu xám ăn sạch tất cả mọi thứ thuộc về kết cấu gỗ của ngôi nhà: kèo gỗ, mái gỗ, bàn gỗ kệ gổ,sách vở,củi…cứ thứ gì nó ăn được thứ đó phá hỏng hoàn toàn, đến nỗi phải bán nhà để khỏi phải sửa, chữa nhà vì mối gặm. Khi đó ba mẹ mình chỉ dạy cách dùng dầu lửa bồi lên đường đi để diệt mối. Bây giờ xây nhà lầu toàn khối, đồ dùng gỗ cũng giảm bớt.Tận dụng gầm cầu thang để nơi chứa sách vở, đồ phế liệu ….nơi hơi bị ẩm thấp, tiếp xúc với đất nền đều bị mối ăn sạch.20 năm sau vẫn phải nhìn con mối màu trắng, đầu xám ăn sạch tất cả mọi thứ dưới gầm cầu thang…Vì thế mình đã gọi một trung tâm diệt mối đến họ nói sẽ “bắt con mối chúa bằng cách đặt thiết bị dụ mối” và sẽ diệt hết.Mình không tin việc “bắt con mối chúa bằng cách đặt thiết bị dụ mối”.Vậy xin hỏi quý công ty là phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay và kiểm tra hiệu quả diệt mối như thế nào?

Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam xin tư vấn như sau:

Phương pháp diệt mối tận gốc gồm các bước sau :

 Theo phương pháp hoá sinh gồm 03 bước:

 

       Nhử mối
       Phun thuốc
       Thu dọn và kiểm tra kết quả.

Mối chúa

1. Nhử mối

    Mỗi cá thể mối rất mềm yếu và rất dễ bị các thiên địch “ bắt sống” như cóc, chim, kiến…nhưng chúng lại có sức phá hoại mạnh ghê gớm, làm sập trần, đổ mái nhà vì số lượng cá thể lớn, lại hoạt động âm thầm kín đáo trong vật bị hại, không gây tiếng động.
    Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối lao động và mối bảo vệ bị thoái hoá, không nhìn được nhưng nó có những tín hiệu hoá học, các feromon, người ta đã xác định đựơc 9 tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi v.v…do đó chúng có thể nhanh chóng hướng dẫn tập đoàn mối đến nguồn thức ăn. Mối còn khả năng lựa chọn thức ăn, quan sát những khu vực bị mối thấy mối đã bỏ qua nhiều thanh gỗ không “ngon”, trên cùng một thanh gỗ loài mối nhà thường tập chung ăn lớp gỗ sinh trưởng mùa xuân, trừ lại lớp gỗ mùa thu…
    Đặt hộp nhử mối ở các vị trí yên tĩnh, vào mùa hè, cứ có đường mối ở đâu, cậy ra thấy mối xuất hiện là có thể đặt hộp ở đó. Khi có nhiều nơi mối xuất hiện thì chọn điểm đặt ở góc nhà sát mặt đất là tốt nhất. Đặt ở vị trí nào cũng cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến mỹ quan và sự sinh hoạt bình thường, lưu ý cả đến việc thuận tiện cho việc phun thuốc. Mùa đông tránh đặt ở những nơi gió lạnh, mối chỉ tập chung ở nơi ẩm kín gió.
    Khi đã có mối xông ở đống gỗ, đống giấy…với khối lượng tương đương với khối lượng hộp nhử thì không không phải như mối nữa mà tiến hành phun thuốc luôn.
    Khi đặt mồi cần chú ý phát hiện hết các vị trí mối đã xâm nhập tập chung như tủ hồ sơ lưu lâu không mở hoặc các đống phế thải phía ngoài ngôi nhà; vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với các thiên địch. Để sót những điểm trên việc nhử sẽ gặp khó khăn.

2. Phun thuốc
    Thuốc diệt mối tận gốc có dạng bột mầu nâu hồng, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà mối về tổ mới chết và gây chết cả hệ thống tổ. Để đạt được mục đích này yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy được về tổ càng tốt. Do đó thao tác phun rất quyết định. Chỉ cần những sai sót như: đặ hộp mồi sau khi đã phun thuốc lấp mất đường về của mối hoặc không phun chặn trước, để mối rút chạy trước rồi mới phun v.v… đều không đạt hiệu quả mong muốn.
    Mối rất mẫn cảm với ánh sáng, khi mở buồng hoặc kho đang tối thì phải tiến hành phun thuốc ngay vì khi cường độ ánh sáng thay đổi môi lính báo động , mối thợ liền rút chạy, cố nhiên do đường rút hẹp nên mối không thể rút được nhiều nhưng đưới đáy hộp nhử có rất nhiều mối do đó phải phun chặn trước.
    Mối sau khi bị dính thuốc là rút chạy về tổ, mối lính có khả năng phát hiện có mùi lạ không cho vào tổ song với số lượng hàng vạn cá thể đồng thời kéo về thì không lực lượng nào ngăn cản được. Chính vì đặc điểm này, trong một công trình phải phun các hộp nhử cũng như các điểm mối ra trong cùng một buổi.
    Mối sau khi bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại, nên mối lính thường cắn những con cản đường. Chúng lăn ra chết trong tổ. Theo bản năng những con khoẻ trong tổ tha xác những con đã chết vứt ra cạnh tổ, song chỉ một bộ phận mối chết được đưa ra một góc trong tổ. Phần lớn những con tha xác đồng đội bị nhiễm nhanh hơn qua đường miệng. Chúng nằm chết la liệt trong tổ. Từ trung tâm tổ mối phát đi tín hiệu thu quân, các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài, mặc dầu không bị phun thuốc cũng đều rút về tổ, chỉ để lại một ít mối lính ở lại, song mối lính không tự ăn gỗ được nên 6-7 ngày là chết đói và trước hết là chết khát. ở vị trí ẩm, chúng cũng không sống quá 15 ngày. Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể kiểm tra kết quả của việc diệt mối. Chỉ cần kiểm tra ở những vị trí không phun thuốc, đường mối bị khô, chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày từ khi phun thuốc vẫn còn mối lao động đi ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu.
     Diệt mối bằng thuốc lây nhiễm vừa có tác động hoá học vừa có tác động sinh học. Qúa trình xác mối thối rữa, mọc nấm đã góp phần làm cho hệ thống tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn. Phương pháp này có thể áp dụng được trong cả năm.


3. Thu dọn và kiểm tra kết quả
    Khi phun thuốc cần mang theo khẩu trang và găng tay, sau 2-3 ngày dọn bỏ hộp nhử. Mối chết trong lòng đất nên không gây ô nhiễm môi trường, khi tiến hành đơn giản, không cần dùng đến các dụng cụ phức tạp, không cần đào bới nền công trình nên ít tốn kếm công sức

Việc thợ diệt mối mà gia đình thuê có kinh nghiệm trong quá trình diệt hay không và có là theo dung quy trình các bước theo phương pháp diệt mối hóa sinh hay không là cả một vấn đề để đảm báo

 

Kiểm tra hiệu quả diệt mối như sau:

Sau khi đã phun thuốc vào tổ mối hoặc đường mối đi chừng một tháng ta có thể kiểm tra lại hiệu quả của công việc đã làm.Nói chung những nơi có mối ở mà mình đã phá hoại một đoạn nhỏ đường của chúng thì chúng lại xây dựng một đường đi khác rất nhanh. Đường mới xây dựng ẩm ướt hơn ,tương đoií chắc và không nứt rạn bên trong trơn hơn và đụng nhẹ vào thì không bị sụp đổ mà nếu có đổ sụp cũng không đổ sụp toàn bộ.Nếu khi mình kiểm tra mà thấy đường mối đi khô ,màu tro nhạt ,lại có hiện t ượng nứt rạn va nhẹ thì dễ vỡ ra ,bên trong lại không trơn như vậy chứng tỏ là mối đã bị tiêu diệt.

Lấy tuốc-nơ-vít chọc vào những nơi gỗ mối đã xông trước ,nếu thấy chất gỗ khô rơi ra ,chọc mạnh tuốc-nơ-vít vào có tiếng rơi rào rào ta dùng đèn pin soi vào trong xem nếu sau chừng 5 phút mà không thấy có chạy ra ,như vậy cũng chứng tỏ rằng mói đã bị tiêu  diệt hoàn toàn.

 

Với phương pháp diệt mối tận gốc và cách kiểm tra hiệu quả diệt mối như trên chúng tôi hi vọng sẽ mang lại nhiều uy tín cho khách hàng và được phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất.Công ty kiểm soát côn trùng luôn là người bạn đồng hành cùng quý gia đình.

Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam

47 Ngõ 100 - Tập thể Tổng cục VI - Bộ Công An - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

 

ĐT : 04.32115082 – 0983.82.83.93

 

TÌM KIẾM
Đường dây nóng
LIÊN KẾT

Diệt mối tận gốc hiệu quả tại huyện Hoài Đức - Hà Nội Diệt mối tận gốc an toàn cho gia đình và môi trường Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Thanh Hóa Dịch vụ diệt mối tại Quảng Ninh Diệt mối tại Sơn Tây - Hà Nội